Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Bơm Định Lượng Hóa Chất

Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Bơm Định Lượng Hóa Chất

Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Bơm Định Lượng Hóa Chất
Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Bơm Định Lượng Hóa Chất

1. Bơm Định Lượng Hóa Chất là gì?

Bơm Định Lượng Hóa Chất là một dòng bơm có chức năng riêng biệt, được dùng để bơm các loại hóa chất độc hại, có độ ăn mòn cao theo dải lưu lượng. Bên cạnh đó có thể điều chỉnh chủ động bằng tay hoặc tự động, Bơm Định Lượng Hóa Chất thường có lưu lượng thấp được sử dụng trong các công trình như hệ thống xử lý nước thải, xử lý nước cấp, xử lý khí thải để định lượng hóa chất cần sử dụng. Loại bơm này thường được lựa chọn nhiều cho các công trình xử lý nước cấp, xử lý nước thải.

2. Phân loại Bơm Định Lượng Hóa Chất?

Bơm Định Lượng Hóa Chất piston: Có cấu tạo buồng bơm ở dạng xilanh và sự chuyển dịch tịnh tiến của piston trong xi lanh. Loại bơm này điều chỉnh được là nhờ sự thay đổi độ dài hành trình hoặc tần số của piston. Ngoài ra Bơm Định Lượng Hóa Chất piston thường được sử dụng chủ yếu khi cần bơm các chất không mài mòn, không chứa chất rắn, sử dụng cho hệ thống có yêu cầu áp lực cao.

Bơm Định Lượng Hóa Chất màng: Là loại bơm sử dụng trong các ứng dụng chúng cần xác định chính xác lưu lượng chất lỏng phải cung cấp. Bơm Định Lượng Hóa Chất màng chủ yếu sử dụng màng bơm (thường làm bằng cao su, tuy nhiên cũng có thể làm bằng vật liệu khác, tùy theo chất cần bơm). Bơm định lượng màng có nhiều ưu điểm: cho phép điều chỉnh lưu lượng từ thấp đến cao tuỳ theo yêu cầu, có kết cấu kín, không rò rỉ chất lỏng, cấu tạo bơm đơn giản, chỉ có vài bộ phận chuyển động nên hoạt động lâu bền với sự bảo trì tối thiểu.

Bơm Định Lượng Hóa Chất thủy lực: Cấu tạo của loại bơm màng thủy lực với buồng bơm được ngăn đôi bởi vạch năng phẳng làm bằng cao su hoặc chất dẻo. Ngăn thứ nhất là ngăn phụ, nằm giữa màng bơm và piston. Ngăn thứ hai là ngăn chính, nằm giữa đầu bơm và màng bơm hoạt động như buồng bơm màng. Sự chuyển dịch vị trí của màng bơm này sẽ tạo nên sức hút hoặc sức đẩy chất lỏng cần bơm.

Bơm Định Lượng Hóa Chất điện từ: Dòng Bơm Định Lượng Hóa Chất này được áp dụng trong việc xử lý bùn vô cơ như chất bán dẫn, mạch điện, kim loại,.. Thường được sử dụng trong xử lý bùn hóa chất công nghiệp cũng như áp dụng trong xử lý bùn cho ngành công nghệ thực phẩm như đường bia, nước chấm, thức uống. Bên cạnh đó bơm này đang được sử dụng khá nhiều trong việc xử lý công nghiệp, thực phẩm hiện nay.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn rất nhiều các loại Bơm Định Lượng Hóa Chất khác như Bơm Định Lượng Hóa Chất điện tử, Bơm Định Lượng Hóa Chất điều khiển tự động…

Phân loại Bơm Định Lượng Hóa Chất
Phân loại Bơm Định Lượng Hóa Chất

3. Ứng dụng của các dòng Bơm Định Lượng Hóa Chất

3.1/ Ứng dụng của Bơm Định Lượng Hóa Chất Piston:

• Chất cần bơm không phải là loại hợp chất mài mòn, không phải là hợp chất chứa cặn rắn (vì chất mài mòn sẽ phá hủy gioăng piston)

• Yêu cầu chống rò rỉ không quá khắt khe (vì tất yếu tồn tại một chút rò rỉ nào đó giữa piston và gioăng phớt piston)

• Hệ thống có yêu cầu áp lực cao (vì bơm piston cho phép đạt áp lực tới vài trăm kg/cm2 trong khi các loại bơm định lượng khác chỉ có thể đạt áp lực tối đa 10–15 kg/cm2)

3.2/ Ứng dụng của Bơm Định Lượng Hóa Chất thủy lực:

• Chất cần bơm yêu cầu là hợp chất mài mòn, hợp chất chứa cặn rắn lơ lửng

• Có yêu cầu cao chống rò rỉ hoặc chống lọt khí

• Hệ thống có yêu cầu áp lực cao

• Chất cần bơm là độc chất

3.3/ Ứng dụng của Bơm Định Lượng Hóa Chất màng

• Bơm Định Lượng Hóa Chất màng được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp: bơm chất lỏng, nước sạch, bơm bùn và nước thải, bơm chất lỏng nhớt, trong nhà máy điện, nhà máy giấy, trong công nghiệp dầu khí, hóa học, trong ngành hàng hải v.v…

4. Cách lựa chọn máy Bơm Định Lượng Hóa Chất là gì?

Khi lựa chọn mua máy Bơm Định Lượng Hóa Chất người sử dụng cần hiểu rõ chất bơm của mình cũng như hiểu rõ các loại máy Bơm Định Lượng Hóa Chất để lựa chọn cho phù hợp.

Thông thường, để lựa chọn máy Bơm Định Lượng Hóa Chất quan trọng nhất là lựa chọn vật liệu và công suất bơm. Ngoài ra có thể lựa chọn theo hãng bơm hoặc giá cả bơm tùy thuộc vào từng khách hàng.

4.1/ Các yếu tố cần có xác định khi lựa chọn Bơm Định Lượng Hóa Chất bao gồm:

– Dung dịch bơm có cặn không, có nhớt không

– Chất bơm: Nhiệt độ, lưu lượng, tính chất, có ăn mòn không, có đặc không? Độ cao mực chất bơm

– Điện áp máy bơm, vật liệu cấu tạo bơm, cách vận hành bơm, các ứng dụng của từng loại bơm

Trên đây là những điều cần biết về bơm định lượng hoá chất. Chúng tôi là nhà phân phối độc quyền các dòng máy Bơm Định Lượng Hóa Chất EMEC – chính hãng tại TP. Hồ Chí Minh.

Công Ty TNHH TM Việt Thái T.T – Nhà phân phối độc quyền thiết bị sản phẩm của EMEC tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Ngoài Máy Bơm Định Lượng chúng tôi còn có các sản phẩm nổi bật khác như máy bơm định lượng, hệ thống khử trùng, xung phát ra mét nước, đầu dò, bơm hóa chất, bơm chìm nước thải…

– Sản phẩm của Việt Thái T.T phục vụ cho ngành sản xuất và môi trường.

– Chuyên cung cấp thiết bị đo lường hóa chất như máy bơm định lượng hóa chất, thiết bị đo như PH, kiện dẫn hóa chất, bồn chứa hóa chất,…

– Khách hàng của chúng tôi là những : Nhà máy và công ty đa quốc gia như Cocacola, Pepsi, Unilever, P&G, Colgate , Pamolive, Lavie, Nestle, Heneiken… và các khu công nghiệp.

– Không những cung cấp các thiết bị còn hỗ trợ tư vấn lắp đặt khi khách hàng có yêu cầu.

– Ngoài ra còn hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng miễn phí tận tình và chu đáo.

Chúng tôi cam kết là luôn bán hàng chính hãng 100% nguyên bộ. Quý khách mua sản phẩm ở công ty Việt Thái T.T chúng tôi sẽ được bảo hành 12 tháng, có chính sách 1 đổi 1 trong 3 ngày đầu kể từ ngày mua hàng. Vì vậy nếu Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm Bơm Định Lượng hóa chất thì xin hãy liên hệ :

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI T.T

Địa chỉ: 2/6 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: ( +84-28 ) 35511793 – Fax: ( +84-28 ) 35511794

Email: info@vietthaiaqua.com

Website: vietthaiaqua.com

Bài viết cùng chủ đề