3 Điều Cần Biết Về Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất

3 Điều Cần Biết Về Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất

3 Điều Cần Biết Về Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất

3 Điều Cần Biết Về Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất
3 Điều Cần Biết Về Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất

1. Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất là gì?

Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất là tên gọi của một dòng máy bơm công nghiệp có ứng dụng đặc biệt dùng để định lượng lưu lượng và bơm các loại hóa chất đặc biệt là những loại hóa chất có độ ăn mòn và tính mòn cao như axit H2SO4 đặc nóng, HNO3, HCL, các loại dung dịch kiềm bazo… với thiết kế riêng biệt cho hiệu quả bơm cao nhất.

Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hóa chất và nhiều ngành công nghiệp khác như in ấn, sản xuất sơn, các ngành thí nghiệm hóa chất, nghiên cứu khoa học, sản xuất cao su, nhựa đường, tinh thể lỏng… Ngoài ra, Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất còn nhiều ứng dụng khác ngoài ứng dụng bơm các loại hóa chất tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất là gì?
Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất là gì?

2. Cấu tạo của Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất

Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất có cấu tạo khá đơn giản gần giống như máy bơm nước, là một dạng máy bơm ly tâm nằm ngang hoặc thẳng đứng. Sự khác nhau giữa máy bơm nước và Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất: Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất đo lường được lượng nước vào điều chỉnh mức độ theo nhu cầu sử dụng và sử dụng bơm các loại hóa chất , còn máy bơm nước thì chỉ được sử dụng để bơm nước. Tuy nhiên, máy bơm nước có đa dạng chất liệu còn Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất chỉ sử dụng các chất liệu chống ăn mòn như nhựa PP, thép không gỉ,…tại những bộ phận tiếp xúc với hóa chất.

Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất có cấu tạo đơn giản bao gồm các bộ phận:

– Thân bơm, buồng bơm, nắp bơm, trục bơm, bánh công tác, roto của máy bơm, bộ phận dẫn hướng vào, bộ phận dẫn hướng ra, ống hút, ống đẩy.

Mỗi bộ phận Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất điều có những tác dụng khác nhau cùng kết hợp tạo thành một khối hoàn chỉnh hoạt động hiệu quả với hiệu suất cao nhất.

3. Cách thức hoạt động của Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất?

Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất hoạt động dựa theo cách thức đơn giản nhưng chặt chẽ giúp Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất bơm được cả những loại hóa chất đặc khó bơm.

Bước 1: Bơm mồi: Máy Bơm Định Lượng Hóa Chất hoạt động theo nguyên lý tương tự với máy bơm nước nên cần mồi trước khi bơm, mồi bơm chính là việc làm cho thân bơm và ống hút chứa đầy chất lỏng trước khi bơm.

Bước 2: Đẩy chất bơm: Bơm bắt đầu hoạt động, bánh công tác quay, dưới ảnh hưởng của lực ly tâm các chất lỏng bị văng ra ngoài sau đó chuyển động theo các đường dẫn đi vào ống đẩy.

Bước 3: Hút chất bơm: Khi quá trình đẩy kết thúc tạo nên một khoảng chân không o lối vào của bánh công tác, từ đó chất lỏng được hút vào bơm theo ống hút.

Bước 4: Hoàn thành: Quá trình đẩy và quá trình hút diễn ra liên tục tuần hoàn với nhau tạo thành quy trình Bơm Định Lượng Hóa Chất hoàn chỉnh.

Như vậy thông qua bài tin tức này, bạn sẽ biết được Bơm Định Lượng Hóa Chất là gì cũng như cấu tạo và cách thức hoạt động của máy bơm.

4. Đơn vị cung cấp bơm định lượng uy tín

Công Ty TNHH TM Việt Thái T.T – Nhà phân phối độc quyền thiết bị sản phẩm của EMEC tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Ngoài Máy Bơm Định Lượng chúng tôi còn có các sản phẩm nổi bật khác như máy bơm định lượng, hệ thống khử trùng, xung phát ra mét nước, đầu dò, bơm hóa chất, bơm chìm nước thải…

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI T.T
CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI T.T

– Sản phẩm của Việt Thái T.T phục vụ cho ngành sản xuất và môi trường.

– Chuyên cung cấp thiết bị đo lường hóa chất như máy bơm định lượng hóa chất Emec, thiết bị đo như PH, kiện dẫn hóa chất, bồn chứa hóa chất,…

– Khách hàng của chúng tôi là những : Nhà máy và công ty đa quốc gia như Cocacola, Pepsi, Unilever, P&G, Colgate , Pamolive, Lavie, Nestle, Heneiken… và các khu công nghiệp.

– Không những cung cấp các thiết bị còn hỗ trợ tư vấn lắp đặt khi khách hàng có yêu cầu.

– Ngoài ra còn hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng miễn phí tận tình và chu đáo.

Chúng tôi cam kết là luôn bán hàng chính hãng 100% nguyên bộ. Quý khách mua sản phẩm ở công ty Việt Thái T.T chúng tôi sẽ được bảo hành 12 tháng, có chính sách 1 đổi 1 trong 3 ngày đầu kể từ ngày mua hàng. Vì vậy nếu Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm Bơm Định Lượng hóa chất thì xin hãy liên hệ :

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI T.T

Địa chỉ: 2/6 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: ( +84-28 ) 35511793 – Fax: ( +84-28 ) 35511794

Email: info@vietthaiaqua.com

Website: vietthaiaqua.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *