Máy dò khí IR29

Máy phát hồng ngoại tăng cường bảo mật để giám sát chống lại khí và hơi dễ cháy cũng như […]

Máy phát IR29

Máy phát tia hồng ngoại tăng cường độ an toàn đối với khí dễ cháy và carbon dioxide

nguyên tắc đo lường

Máy phát hồng ngoại đã tự khẳng định mình là thiết bị cảnh báo khí đáng tin cậy để bảo vệ nổ. Chúng được sử dụng để phát hiện từng loại khí dễ cháy hoặc nhiều loại khí. Với mục đích này, bức xạ hồng ngoại với cường độ ánh sáng nhất định được gửi qua một phòng đo và cuối cùng nó được thu lại bởi một máy dò. Một phần của bức xạ này được hấp thụ bởi các phân tử hydrocacbon, trong số những thứ khác. Cường độ ánh sáng của bức xạ bị suy yếu theo cách này được máy dò bức xạ ghi lại và chuyển đổi thành tín hiệu dưới dạng nồng độ khí hiện có% LEL.

ưu điểm

Là một tính năng đặc biệt, công nghệ IR của chúng tôi cung cấp khả năng đo các khí dễ cháy trên giới hạn cháy nổ thấp hơn. Oxy không cần thiết cho phép đo. Với công nghệ này, về cơ bản không có nguy cơ cảm biến bị nhiễm độc, ví dụ như do hơi silicone hoặc hydro sunfua, như trường hợp của cảm biến xúc tác.

chức năng

Thông thường, máy phát hồng ngoại có hai bước sóng được sử dụng. Một cái gọi là bước sóng tham chiếu và chỉ một bước sóng đo. Có những giới hạn rất hẹp đối với các hệ thống này. Phổ hấp thụ của nhiều hydrocacbon nằm trong dải bước sóng 3,3 µm và phần lớn được xếp chồng lên nhau ở đây. Kết quả là, không thể phân biệt được các khí có quang phổ chồng lên nhau chỉ với một bước sóng đo. Một số hydrocacbon, ví dụ như axetylen khí hàn thường được sử dụng, hoàn toàn không hấp thụ trong dải bước sóng 3,3 µm, nhưng hấp thụ trong dải bước sóng liền kề. Trên thực tế, trong nhiều ứng dụng, người ta không quan tâm chính đến khí nào gây ra nguy cơ cháy nổ. Do đó, một cảnh báo kịp thời là điều cần thiết, thông qua phép đo băng thông rộng của hydrocacbon để theo dõi các giới hạn cháy nổ thấp hơn (LEL). Cảnh báo sai trong trường hợp nồng độ không tới hạn của từng loại khí hoặc dung môi là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Những yêu cầu này là vấn đề nan giải đối với các hệ thống chỉ có hai bước sóng.

Công nghệ GfG được cấp bằng sáng chế

Công nghệ được cấp bằng sáng chế trên toàn thế giới của IR29 đã được phát triển để giải quyết những vấn đề này. Quang học gương mạ vàng của cảm biến chứa hai bộ phát và tối đa bốn phần tử dò với các bộ lọc quang học khác nhau. Được tính toán chính xác, có cấu trúc vi mô và được phủ hơi bằng vàng nguyên chất, gương quang học của IR29 lần đầu tiên quản lý hoàn toàn mà không cần bộ tách chùm. Điều này làm giảm một nửa tổn thất tín hiệu và hoàn toàn tránh được các nhược điểm vật lý cơ bản của bộ tách chùm. Với các giá trị đo được của hai bước sóng bổ sung (tổng cộng bốn bước sóng), các khí riêng lẻ được nhận biết tốt hơn và do đó độ chọn lọc được cải thiện. Điều này dẫn đến việc tránh kết quả dương tính giả. Chỉ với hệ thống bốn bước sóng là có báo động kịp thời trong mọi trường hợp đồng thời tránh được các báo động giả.

Mới

Máy phát khí hồng ngoại an toàn về bản chất đầu tiên và duy nhất trên thế giới với công nghệ bốn tia bốn bước sóng đã được cấp bằng sáng chế hiện cũng có sẵn như một phiên bản với độ an toàn cao hơn để chống cháy nổ. Loại bảo vệ “tăng cường an toàn”, rất quan trọng đối với các nhà máy công nghiệp, cho phép thay thế đơn giản các bộ truyền khí hiện có và sử dụng cáp ba dây hiện có.

Sử dụng phổ biến

Với vỏ thép không gỉ V4A mạnh mẽ và lớp bảo vệ chống va đập bằng thép không gỉ trên đế máy phát, IR29 được thiết kế cho các điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Các lĩnh vực ứng dụng của công trình chống bụi và nước bao gồm các khu vực sản xuất và lưu trữ, đến các bãi chôn lấp, khí sinh học, nhà máy xử lý nước thải và đường hầm khai thác đến các giàn khoan dầu.

Bộ ghi dữ liệu nội bộ

Bộ ghi dữ liệu được tích hợp dưới dạng tiêu chuẩn ghi lại tất cả dữ liệu đo lường, giá trị tối thiểu / tối đa, giá trị trung bình và các sự kiện cảnh báo trong 24 giờ qua trong bộ đệm chuông. Bản ghi cũng có thể được hiển thị trên màn hình dưới dạng hiển thị xu hướng 2h và 8h. Chế độ biểu đồ có thể được chọn làm hiển thị vĩnh viễn các giá trị đo được. Những điều này được cập nhật liên tục.

Hiển thị đồ họa

Các giá trị đo được hiển thị trên màn hình đồ họa có độ tương phản cao. Tùy thuộc vào cách IR29 được cài đặt, màn hình có thể được xoay 180 °.

Tự chẩn đoán

Quá trình xử lý tín hiệu được hỗ trợ bởi bộ xử lý đảm bảo sự bù trừ có hệ thống các phụ thuộc nhiệt độ, ảnh hưởng của quá trình lão hóa và ảnh hưởng của ô nhiễm. Các chức năng liên quan đến an toàn được giám sát vĩnh viễn với quy trình tự chẩn đoán và mọi dịch vụ cần thiết đều được tự động báo hiệu. Những tác động hàng ngày như côn trùng hay bụi bẩn bám vào hầu như được loại bỏ hoàn toàn nhờ thiết kế sáng tạo.

Cảm biến áp suất, độ ẩm và bù nhiệt độ

Độ chính xác đo của cảm biến hồng ngoại phụ thuộc vào áp suất riêng phần và do đó cũng phụ thuộc vào áp suất không khí. Do đó, biến động khí hậu hoặc áp suất độ cao khí áp ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đo. Hơn nữa, phổ hấp thụ của nước gần như bao phủ hoàn toàn phạm vi hấp thụ hydrocacbon trong khoảng từ 2,7 đến 3,3 µm. Do đó, độ ẩm không khí chắc chắn tạo ra tín hiệu đo giống như khí đo thực tế. Độ nhạy chéo này có tầm quan trọng đặc biệt ở những khu vực ấm áp với độ ẩm tương đối cao. Khả năng hấp thụ nước tuyệt đối của không khí không tăng tuyến tính theo nhiệt độ, do đó, ví dụ, ở 40 ° C, lượng nước có thể được hấp thụ gấp ba lần so với 20 ° C. Ảnh hưởng này chỉ có thể được bù đắp nếu biết độ ẩm hiện tại của không khí. IR29 có thể tùy chọn được trang bị cảm biến áp suất và độ ẩm để bù đắp.

Bảo mật tối đa

Màn hình sáng tạo cho phép thực hiện các khái niệm báo động an toàn nhất có thể. Màn hình và tín hiệu cục bộ trực tiếp trên thiết bị có thể được sử dụng để chỉ ra những nguy hiểm có thể xảy ra ở giai đoạn đầu. Sau đó, có thể phản ứng ngay lập tức tại chỗ, ngay cả trước khi các tình huống thực sự đe dọa phát sinh.

Chống bụi

Một màng thấm khí, kỵ nước bảo vệ vùng hấp thụ của máy phát khỏi bụi. Lớp bảo vệ chống va đập bổ sung được làm bằng thép không gỉ V4A rắn giúp ngăn ngừa hiệu quả hư hỏng cơ học đối với các bộ phận quang học. Màng có thể được làm sạch hoặc thay thế chỉ trong một vài bước đơn giản.

Những đổi mới trong nháy mắt

  • Máy phát hồng ngoại để chống cháy nổ tăng độ an toàn
  • Công nghệ hồng ngoại được cấp bằng sáng chế (NDIR)
  • Công nghệ bốn tia, bốn bước sóng
  • Nhiệt độ, độ ẩm và bù áp
  • Dễ dàng bảo trì và bảo dưỡng
  • Loại bảo vệ tăng độ an toàn “e”

Máy phát IR29

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Máy dò khí IR29”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi cam kết là luôn bán hàng chính hãng 100% nguyên bộ. Quý khách mua sản phẩm ở công ty Việt Thái T.T chúng tôi sẽ được bảo hành 12 tháng, có chính sách 1 đổi 1 trong 3 ngày đầu kể từ ngày mua hàng. Vì vậy nếu Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm Bơm Định Lượng hóa chất thì xin hãy liên hệ :

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI T.T

Địa chỉ: 2/6 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: (+84-28) 35511793 – Fax: (+84-28) 35511794
Email: info@vietthaiaqua.com

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI T.T
CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI T.T