Máy dò khí IR29 i

Bộ phát hồng ngoại an toàn bên trong để cảnh báo khí và hơi dễ cháy trong các khu vực EX.

Máy phát IR29 i

Máy phát hồng ngoại an toàn bên trong cho khí dễ cháy

nguyên tắc đo lường

Máy phát hồng ngoại đã được chứng minh là thiết bị cảnh báo khí đáng tin cậy để bảo vệ chống cháy nổ. Chúng được sử dụng để phát hiện từng loại khí dễ cháy hoặc nhiều loại khí.

ưu điểm

Là một tính năng đặc biệt, công nghệ IR của chúng tôi cung cấp khả năng đo các khí dễ cháy trên giới hạn cháy nổ thấp hơn (rõ ràng). Oxy không cần thiết cho phép đo.

chức năng

Trên thực tế, trong nhiều ứng dụng, người ta không quan tâm chính đến khí nào gây ra nguy cơ cháy nổ. Do đó, phải đảm bảo cảnh báo kịp thời bằng cách đo băng thông rộng của hydrocacbon để theo dõi các giới hạn cháy nổ thấp hơn (LEL). Cảnh báo sai trong trường hợp nồng độ không tới hạn của từng loại khí hoặc dung môi là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Những yêu cầu này là bài toán nan giải đối với hệ thống có 2 bước sóng.

Công nghệ GfG được cấp bằng sáng chế

Quang học gương mạ vàng của cảm biến chứa hai bộ phát và tối đa bốn phần tử dò với các bộ lọc quang học khác nhau. Được tính toán chính xác, có cấu trúc vi mô và được phủ hơi bằng vàng nguyên chất, gương quang học của IR29 lần đầu tiên quản lý hoàn toàn mà không cần bộ tách chùm. Điều này làm giảm một nửa tổn thất tín hiệu và hoàn toàn tránh được các nhược điểm vật lý cơ bản của bộ tách chùm. Với các giá trị đo được của hai bước sóng bổ sung (tổng cộng bốn bước sóng), các khí riêng lẻ được nhận biết tốt hơn và do đó độ chọn lọc được cải thiện. Điều này dẫn đến việc tránh kết quả dương tính giả. Chỉ với hệ thống độ dài 4 sóng là có báo động kịp thời trong mọi trường hợp đồng thời tránh được báo động giả.

Mới

IR29 là máy phát khí hồng ngoại an toàn về bản chất đầu tiên và duy nhất trên thế giới với công nghệ 4 tia 4 bước sóng đã được cấp bằng sáng chế.

Loại bảo vệ “an toàn về bản chất”, rất quan trọng đối với các nhà máy công nghiệp và khai thác mỏ, đạt được thông qua việc sử dụng thêm hàng rào an toàn SB1 và ​​thiết kế sáng tạo của nó, được cấp bằng sáng chế trên toàn thế giới.

An toàn tuyệt đối ngay cả trong vùng 0

Với IR29, bộ phát khí hồng ngoại cũng có thể được sử dụng lần đầu tiên trong vùng EX 0 mà không cần phải nỗ lực thêm để duy trì nó dưới điện áp hoặc thay thế đầu cảm biến.

Sử dụng phổ biến

IR29 với vỏ thép không gỉ V4A mạnh mẽ được thiết kế cho các điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Các khu vực ứng dụng của công trình chống bụi và nước bao gồm từ các khu vực sản xuất và lưu trữ đến bãi chôn lấp, hầm khí sinh học và hầm khai thác cho đến các giàn khoan dầu.

Hiển thị đồ họa

Các giá trị đo được hiển thị trên màn hình đồ họa có độ tương phản cao. Tùy thuộc vào việc lắp đặt IR29, màn hình có thể được hiển thị xoay 180 °.

Tự chẩn đoán

Quá trình xử lý tín hiệu được hỗ trợ bởi bộ xử lý đảm bảo sự bù trừ có hệ thống các phụ thuộc nhiệt độ, ảnh hưởng của quá trình lão hóa và ảnh hưởng của ô nhiễm. Các chức năng liên quan đến an toàn được giám sát vĩnh viễn với quy trình tự chẩn đoán và mọi dịch vụ cần thiết đều được tự động báo hiệu. Những phiền nhiễu hàng ngày như bụi bẩn và cặn bẩn gần như được loại bỏ hoàn toàn nhờ thiết kế sáng tạo.

Cảm biến áp suất, độ ẩm và bù nhiệt độ

Độ chính xác đo của cảm biến hồng ngoại phụ thuộc vào áp suất riêng phần và do đó cũng phụ thuộc vào áp suất không khí. Do đó, biến động khí hậu hoặc áp suất độ cao khí áp ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đo. Hơn nữa, phổ hấp thụ của nước gần như bao phủ hoàn toàn phạm vi hấp thụ hydrocacbon trong khoảng từ 2,7 đến 3,3 µm. Do đó, độ ẩm không khí chắc chắn tạo ra tín hiệu đo giống như khí đo thực tế. Độ nhạy chéo này có tầm quan trọng đặc biệt ở những khu vực ấm áp với độ ẩm tương đối cao. Khả năng hấp thụ nước tuyệt đối của không khí không tăng tuyến tính theo nhiệt độ, do đó, ví dụ, ở 40 ° C, lượng nước có thể được hấp thụ gấp ba lần so với 20 ° C. Ảnh hưởng này chỉ có thể được bù đắp nếu biết độ ẩm hiện tại của không khí. IR29 có thể tùy chọn được trang bị cảm biến áp suất và độ ẩm để bù đắp.

Chống bụi

Một màng thấm khí, kỵ nước bảo vệ không gian hấp thụ của máy phát khỏi bụi. Lớp bảo vệ chống va đập bổ sung được làm bằng thép không gỉ V4A rắn giúp ngăn ngừa hiệu quả hư hỏng cơ học đối với các bộ phận quang học.

Màng có thể được làm sạch hoặc thay thế chỉ trong một vài bước đơn giản.

Điều khiển từ xa

Bản thân máy phát IR29 không có bất kỳ yếu tố hoạt động nào cho mục đích công việc hoặc dịch vụ điều chỉnh. Do đó, thao tác không chủ ý hoặc trái phép bị loại trừ.

Công việc bảo dưỡng trên máy phát IR 29 được thực hiện bằng bộ điều khiển RC2.

Những đổi mới trong nháy mắt

  • Máy phát hồng ngoại an toàn đầu tiên về bản chất để chống cháy nổ
  • ATEX II 1G Ex ia IIC T4 Ga C0158, cũng có thể được sử dụng trong Ex zone 0
  • Nhiệt độ, độ ẩm và bù áp
  • Công nghệ hồng ngoại được cấp bằng sáng chế (NDIR)
  • Thay đổi đầu cảm biến hồng ngoại ngay cả khi dưới điện áp ở các khu vực Ex
  • Dễ dàng bảo trì và bảo dưỡng

Máy phát IR29 i

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Máy dò khí IR29 i”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi cam kết là luôn bán hàng chính hãng 100% nguyên bộ. Quý khách mua sản phẩm ở công ty Việt Thái T.T chúng tôi sẽ được bảo hành 12 tháng, có chính sách 1 đổi 1 trong 3 ngày đầu kể từ ngày mua hàng. Vì vậy nếu Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm Bơm Định Lượng hóa chất thì xin hãy liên hệ :

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI T.T

Địa chỉ: 2/6 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: (+84-28) 35511793 – Fax: (+84-28) 35511794
Email: info@vietthaiaqua.com

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI T.T
CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI T.T