Bộ điều khiển khí gas GMA200-MW4

Hệ thống cảnh báo khí mạnh mẽ cho một loạt các yêu cầu để đo lường các mối nguy hiểm về khí

Reliable controller for gas detection systems in wall-mounted housing

Wherever gases are used or may be present in industrial and commercial applications, they must be monitored. A gas detection system consists of one or more transmitters, which use sensors to detect gases, and a controller, which has a wide range of tasks. The GMA200-MW4 controller is ideally suited for complex gas detection systems with up to 16 transmitters (up to four of which can be analog).

Safety measures can be connected directly to the GMA200-MW4 via internal relays. The display will indicate the current measured values as well as any alarms or special states of the transmitters.

Fixed transmitters monitor combustible or toxic gases and vapors present in the ambient air as well as the oxygen concentration. A controller displays the measured gas concentrations centrally and processes the incoming signals. The GMA200-MW4 is the right choice if

Bộ điều khiển khí gas GfG GMA200-MW4
Bộ điều khiển khí gas GfG GMA200-MW4
 • gases are monitored with up to 16 transmitters (up to 4 analog)
 • you want safety measures to be operated directly via the controller
 • the measured values need to be displayed centrally
 • an acoustic and visual alarm is required on site
 • you want the operating status and alarms to be indicated by status LEDs

Versatile application possibilities

The GMA200-MW4 controller and the connected transmitters form a fixed gas detection system for measuring toxic and flammable gases as well as the oxygen concentration. Up to 16 digital transmitters can communicate with the controller via the RS-485 interface. Analog transmitters (up to 4) can be connected via 0.2-1 mA or 4-20 mA. The GMA200-MW4 is suitable for any GfG transmitter and any available gas type. This offers a large number of possible combinations of gases, measuring ranges, measuring points and Ex zones to be monitored simultaneously. The robust housing (IP65) for wall mounting can be installed in almost any location. The supply voltage is 100-230 V AC or 24 V DC.

Internal relays and extensions

Four internal relays with one normally open contact each can be programmed individually to implement safety measures. Two additional relays are available for fault messages and maintenance. If your area of application requires it, the number of programmable relays can be increased to up to 68 (4 internal and 64 external relays). The relay modules are connected via the GMA bus interface. GfG’s GMA200-RT and GMA200-RTD relay modules allow safety measures to be implemented in a decentralized manner, reducing the amount of cabling required.

Bộ điều khiển khí gas GfG GMA200-MW4
Bộ điều khiển khí gas GfG GMA200-MW4

Clear indicators for assessing the hazard situation

The GMA200-MW4 has a color backlit 2.2-inch display on which the current measured values of the connected transmitters are indicated at any time. In the event of an alarm, the background color changes from green to red. At the same time, LEDs indicate the alarm level and the relay switching states. A local alarm is triggered by seven easily visible, bright alarm LEDs and a loud, integrated buzzer (100 dB(A)). Two input slots are available for external alarm acknowledgement push buttons.

Operation, visualization and data storage

The controller is operated via five push buttons and the alarm is intuitively acknowlegded the same way. The device can be configured via the mini-USB interface using a PC and the GMAConfig software. With the optional GMA200-VS software, all measured values and states of the connected transmitters can also be displayed decentrally on a PC or monitor. Equipped with a microSD card, the controller permanently stores measured values, average values, alarm events and faults at individually configurable intervals for evaluation.

Key features at a glance:

General information:

 • Suitable for every GfG transmitter
 • Monitors 1 to 16 measuring points
Bộ điều khiển khí gas GfG GMA200-MW4
Bộ điều khiển khí gas GfG GMA200-MW4

Features:

 • 6 integrated relays for safety concepts, fault messages and maintenance
 • 0.2-1 mA, 4-20 mA or RS-485 (Modbus)
 • Color backlit 2.2″ display
 • 13 colored status LEDs
 • Visual and audible alarm
 • Housing for wall mounting (IP65)

Optional:

 • Data logger (microSD card)
 • Relay module for expansion (up to 4 modules with 16 relays each)
 • Visualization software
 • Uninterruptible power supply

Approvals / Certifications:

 • ATEX certification: II (2) G
 • SIL 2/3

GMA200-MW

Gắn tường

Hệ thống cảnh báo khí mạnh mẽ cho một loạt các yêu cầu để đo lường các mối nguy hiểm về khí

Hệ thống cảnh báo khí GMA200-MW là hệ thống kiểm soát và đánh giá các mối nguy hiểm về khí sáng tạo và linh hoạt nhất trên thị trường. Nó cung cấp lợi thế của các tùy chọn cấu hình không giới hạn cho các ứng dụng công nghiệp và thương mại để đo khí / hơi dễ cháy và độc hại và để đo nồng độ oxy.

Hệ thống cảnh báo gas nhỏ gọn, sử dụng linh hoạt

Có thể kết nối tối đa 16 máy phát GfG cho các loại khí khác nhau với hệ thống cảnh báo khí GMA200-MW. Các bộ phát có thể được kết nối riêng lẻ theo hình sao – tương tự hoặc tiết kiệm cáp, khi sử dụng bộ phát GfG kỹ thuật số thông qua giao diện RS485 như một biến thể bus. Chương trình phần mềm GMA200-Configuration cho phép cấu hình các điểm đo một cách nhanh chóng và dễ dàng, ngay cả khi mở rộng hệ thống cảnh báo khí GMA200-MW hiện có. Với sự trợ giúp của phần mềm, các cài đặt như chỉ định điểm đo, loại cảm biến, loại khí và dải đo, ba giá trị giới hạn cảnh báo riêng lẻ hoặc được chỉ định cho mỗi điểm đo và các rơle liên quan có thể được lập trình tự do.

Rơle tích hợp và bên ngoài

Các yêu cầu liên tục gia tăng đối với các biện pháp an toàn cho đến các biện pháp bảo vệ được thiết kế dự phòng chống lại các nguy cơ về khí đốt đòi hỏi các hệ thống cảnh báo khí phức tạp ngày nay.

Hệ thống cảnh báo khí gas GMA200-MW có tám rơ le bên trong. Sáu rơ le có sẵn để thực hiện các biện pháp an toàn và cảnh báo, có thể được lập trình tự do với phần mềm cấu hình. Phần mềm cấu hình cung cấp các tùy chọn mở rộng và linh hoạt như gán các điểm đo riêng lẻ hoặc nhiều điểm đo cho rơle, cảnh báo riêng cho từng điểm đo và giá trị giới hạn cảnh báo, cấu hình cảnh báo tập thể hoặc nhóm, thông báo lỗi và chức năng biểu quyết.

Ngoài ra, mỗi rơ le có sẵn dưới dạng thông báo lỗi liên quan đến an toàn và như một rơ le bảo trì.

Để triển khai toàn diện hơn nữa các biện pháp an toàn, GMA200 có thể được mở rộng với tối đa 4 mô-đun rơ le bổ sung và số lượng rơ le khả dụng có thể tăng lên đến 72. Các mô-đun chuyển tiếp bên ngoài cũng có thể được sử dụng tại các vị trí phân cấp thông qua hệ thống dây dẫn.

Lợi thế về chi phí trong các hệ thống phức tạp với số lượng điểm đo không giới hạn

Vượt trội hơn nhiều so với các hệ thống thông thường

Nếu các hệ thống lớn với nhiều điểm đo và rơ le được triển khai, thì một điểm mạnh vượt trội khác của hệ thống sẽ phát huy tác dụng. Kết nối xe buýt tiết kiệm cáp và chỉ có một đơn vị đánh giá cho 16 máy phát khác nhau dẫn đến lợi thế về giá thuyết phục so với các hệ thống thông thường với các mô-đun riêng lẻ trên mỗi kênh đo.

Những lợi thế về giá này có thể nhận thấy được chỉ từ một vài kênh đo lường. Nhận tư vấn miễn phí.

Vỏ gắn tường tiết kiệm không gian làm cho các tủ điều khiển lớn và đắt tiền trở nên thừa thãi.

Tất cả các hệ thống trong nháy mắt với hình ảnh trực quan

Với phần mềm trực quan GMA200-VS, bạn có thể hiển thị rõ ràng tất cả các hệ thống cảnh báo khí và bộ truyền tín hiệu. Không quan trọng bạn muốn tích hợp bao nhiêu hệ thống hay bạn thích đường truyền nào hơn.

Bạn có thể thuận tiện hiển thị dữ liệu trên PC trong phòng điều khiển hoặc trên một trong các màn hình cảm ứng GfG TFT (kích thước hiển thị 8 “-15”).

Bạn có thể hiển thị các dòng tiến trình theo thứ tự thời gian cho các máy phát riêng lẻ hoặc hiển thị các hướng dẫn trực tiếp và được nhắm mục tiêu để nhân viên của bạn thực hiện các trường hợp báo động riêng lẻ.

Cung cấp điện khẩn cấp

Để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối trước các nguy cơ về khí ngay cả trong trường hợp mất điện, một số biến thể của bộ cấp nguồn khẩn cấp có sẵn cho hệ thống GMA200.

Để thu hẹp thời gian ngừng hoạt động, một bộ pin nhỏ gọn có thể được tích hợp trực tiếp vào vỏ gắn trên tường của GMA200-MW. Nếu thời gian ngừng hoạt động lâu hơn cần được bù đắp hoặc hệ thống mở rộng cần được cung cấp, các bộ phận cung cấp có sẵn trong các vỏ gắn tường riêng biệt với công suất lớn.

Đèn LED chỉ báo trạng thái

Trạng thái của hệ thống cảnh báo khí GMA200-MW, hoạt động, sự cố và dịch vụ được hiển thị liên tục qua đèn LED.

Hiển thị đồ họa

Thiết kế rõ ràng của hệ thống cảnh báo khí GMA 200 MW cho phép nhanh chóng nhận ra các tình huống nguy hiểm. Các giá trị đo hiện tại được hiển thị liên tục trên màn hình đồ họa LCD. Trong trường hợp có báo động khí gas, đèn nền màu đỏ của màn hình sẽ tự động được kích hoạt. Bộ nhớ tích hợp cho phép đọc các mức cảnh báo và giá trị tối thiểu và tối đa cho mỗi điểm đo trên màn hình LCD để đánh giá rủi ro ban đầu, nhanh chóng.

Chức năng ghi dữ liệu

Hệ thống cảnh báo khí gas GMA200-MW có thể được trang bị thẻ nhớ micro SD để lưu các giá trị đo được. Các giá trị đo được, giá trị trung bình, sự kiện cảnh báo và lỗi được lưu vĩnh viễn ở các khoảng thời gian có thể cấu hình riêng lẻ và có thể được đọc ra để đánh giá.

Những lợi thế trong nháy mắt

 • Kết nối tự do có thể lập trình của máy phát để đo khí / hơi dễ cháy và độc hại và oxy
 • Rơle có thể lập trình tự do
 • Linh hoạt, đáng tin cậy và tiết kiệm
 • Màn hình đồ họa LCD rõ ràng, có đèn nền
 • Vỏ gắn tường, IP 65
 • Kết nối 0,2-1mA, 4-20mA và RS485

GMA200-MW

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bộ điều khiển khí gas GMA200-MW4”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi cam kết là luôn bán hàng chính hãng 100% nguyên bộ. Quý khách mua sản phẩm ở công ty Việt Thái T.T chúng tôi sẽ được bảo hành 12 tháng, có chính sách 1 đổi 1 trong 3 ngày đầu kể từ ngày mua hàng. Vì vậy nếu Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm Bơm Định Lượng hóa chất thì xin hãy liên hệ :

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI T.T

Địa chỉ: 2/6 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: (+84-28) 35511793 – Fax: (+84-28) 35511794
Email: info@vietthaiaqua.com

CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI T.T
CÔNG TY TNHH TM CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI T.T